Những điều bạn cần biết về loa đám cưới công suất lớn

Loa đám cưới công suất lớn có mặt tại hầu hết các hội trường hay các sân khấu lớn. Với chất lượng âm thanh “cực đã” chuyên dùng cho các không gian lớn, chuyên nghiệp; loa đám cưới công suất lớn đang dần trở thành một sự lựa chọn không thể thay thế. Chính bởi tầm quan trọng và mức độ phổ biến của nó, bài viết này sẽ cung cấp những kiến thức tổng quan về dòng sản phẩm này.  

Loa đám cưới công suất lớn là gì?

Trước hết, chúng ta cần hiểu rõ về khái niệm “loa đám cưới cống suất lớn” là gì?

Đây là dòng loa có kích thước thùng loa khá lớn, tương ứng với công suất định mức vượt trội từ 1000W đến tận 5000W phục vụ cho mọi sân khấu từ cỡ vừa đến cỡ lớn, ngay cả cho sân khấu ngoài trời. Thông thường, bass của dòng loa này khá dày từ 30 cm trở lên và chịu được cả công suất lớn của cục đẩy trong hệ thống âm thanh.

Nguyên lý hoạt động của loa đám cưới công suất lớn

Trong một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp, loa đảm nhận vai trò tiếp nhận tín hiệu âm từ bộ phận khuếch đại rồi làm rung màng loa và tái tạo sóng âm truyền ra bên ngoài. Loa có khả năng biến đổi điện năng từ amply thành cơ năng.

Cụ thể hơn thì dòng điện từ amply khiến cuộn dây đồng tạo ra từ trường và tác động lên nam châm khiến rung màng loa và tạo ra sóng âm. Đây là dòng điện xoay chiều với tần số thay đổi giúp tạo ra âm cao, âm trầm trong dải tần khác nhau.

Nguyên lý hoạt động của loa phụ thuộc rất lớn vào kích thước của loa và sự chuyển động của màng loa. Màng loa càng căng và nhỏ thì âm càng cao, màng càng lớn và trùng thì âm càng trầm.

Đối với những lao đám cưới đòi hỏi công suất rất lớn, chính vì vậy mà kích thước loa cũng cần tăng lên cùng với sự chuyên nghiệp trong âm thanh.

Những lưu ý cần khi lựa chọn loa đám cưới công suất lớn

Không gian đám cưới hay hội trường đều yêu cầu loa có công suất đủ lớn để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Theo xu hướng chung sẽ thường chọn loa theo công suất dẫn đến những lỗi phổ biến thường gặp. Bạn cần lưu ý tới nhiều yếu tố để quyết định nên lựa chọn loại loa đám cưới công suất lớn nào cho phù hợp. Sau đây là một số lưu ý quan trọng bạn nên quan tâm:

  • Chú ý đến mức công suất của loa để đảm bảo nguồn điện an toàn.
  • Chọn công suất loa phù hợp với không gian lắp đặt. Tùy theo diện tích của hội trường để bạn tính toán được tổng lượng công suất phù hợp. Sau đó bạn nên đặt nhiều loa ở những vị trí thích hợp khác nhau, tránh hiện tượng tập trung lượng lớn công suất tại một điểm gây khó chịu cho người nghe.
  • Chọn âm thanh tương thích với các thiết bị tương tác trong hệ thống. Thông thường, loa đám cưới công suất lớn không nên tích hợp với các thiết bị có công suất nhỏ hơn sẽ làm giảm hiệu quả hoạt động của loa.

Một số dòng loa đám cưới công suất lớn chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm loa đám cưới công suất lớn với đa dạng mẫu mã, giá cả giúp bạn tha hồ lựa chọn. Một số thương hiệu nổi tiếng về phân khúc sản phẩm này phải kể đến như: DB, JBL, dòng loa array,..

Một lưu ý cuối cùng là bạn nên tìm đến những địa chỉ phân phối thiết bị âm thanh đáng tin cậy để mua được những sản phẩm chất lượng với bảo hành tốt. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan, đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn miễn phí.

Hy vọng những thông tin trên đây giúp cung cấp cho bạn những hiểu biết sâu sắc, chi tiết về loa đám cưới công suất lớn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *