Top bộ trộn âm thanh karaoke chất lượng, đáng mua nhất hiện nay

Bộ trộn âm thanh hiện nay các sản phẩm trộn âm thanh không còn quá xa lạ với người dùng mà nó còn được sử dụng ngày càng phổ biến trong hệ thống âm thanh từ hệ thống âm thanh chuyên nghiệp như hệ thống âm thanh sân khấu, âm thanh cho các dàn karaoke kinh doanh hay sử dụng cho hệ thống karaoke gia đình. Vậy hãy cũng Lạc Việt Audio tìm hiểu chi tiết về bộ trộn âm thanh tại bài viết này nhé!

Bộ trộn âm thanh là gì

Bộ trộn âm thanh karaoke hay còn được gọi là bàn mixer là thiết bị có khả năng trộn và xử lý âm thanh đầu vào, thu nhận các âm thanh đầu vào từ các thiết bị âm thanh khác như micro, đàn, trống hay từ các thiết bị phát âm thanh khác như điện thoại, máy tính… sau đó cho ra một tín hiệu âm thanh hoàn chỉnh rồi đưa ra các bộ khuếch đại công suất, vang số và đưa âm thanh ra loa.

Bộ trộn âm thanh có khả năng trộn và xử lý âm thanh chuyên nghiệp
Bộ trộn âm thanh có khả năng trộn và xử lý âm thanh chuyên nghiệp

Bộ trộn âm thanh karaoke là thiết bị không thể thiếu cho một hệ thống âm thanh hoàn hảo để bạn có thể trải nghiệm một chất lượng âm thanh hoàn hảo, âm thanh mượt mà, với đầy đủ các hiệu ứng âm thanh chuyên nghiệp, giúp bạn có giọng hát hay, bay bổng hơn.

Đặc điểm của bộ trộn âm thanh

Để có thể sử dụng được bộ trộn âm thanh chúng ta cần phải nắm được một số thông tin và đặc điểm của chúng như về cấu tạo, tính năng của sản phẩm, cụ thể:

Tính năng cơ bản của bộ trộn karaoke

Các tính năng cơ bản của bộ trộn âm thanh đều có đó là:

 • Cổng input module: Đây là các ngõ kết nối giúp đưa các âm thanh đầu vào từ các thiết bị âm thanh như micro, trống và các thiết bị khác.
 • Master: Có chức năng trộn và xuất tín hiệu âm thanh đã qua xử lý, có thể khống chế các ngõ ra, và quản lý các tín hiệu âm thanh đầu vào.
Tính năng cơ bản của bộ trộn karaoke
Tính năng cơ bản của bộ trộn karaoke

Cấu tạo của bộ trộn âm thanh karaoke

Hiện nay trên thị trường có nhiều bộ trộn khác nhau với các dòng mixer 2 line, mixer 4 line, hay các dòng mixer lớn hơn, với mỗi dòng trộn khác nhau chúng sẽ có các cấu tạo khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản chúng đều được cấu tạo bởi:

 • Đường tiền khuếch đại cao, chúng có tác dụng kết nối với các thiết bị thu tín hiệu âm thanh.
 • Cổng kết nối với các thiết bị âm thanh đầu vào, phát tín hiệu âm thanh đầu ra như vang số, cục đẩy công suất, micro không dây,….
 • Hệ thống các nút điều chỉnh cho phép người dùng có thể tùy chỉnh âm lượng cũng như các hiệu ứng ngay trực tiếp trên sản phẩm đối với các dòng mixer analog.
 • Bộ EQ trên các kênh mono.
 • Vỏ sản phẩm.
Cấu tạo của bộ trộn âm thanh karaoke
Cấu tạo của bộ trộn âm thanh karaoke

Một số lưu ý khi lựa chọn bộ trộn âm thanh

Để có thể sở hữu một thiết bị trộn mixer chất lượng, có khả thu và xử lý âm thanh chuyên nghiệp thì bạn cần phải lưu ý một số điểm sau:

Bộ trộn âm thanh được phân thành mấy loại

Các cách phân loại và tiêu chuẩn của bộ trộn âm thanh là những điều cơ bản, chất lượng nhất mà chúng ta cần phải nắm được để có thể lựa chọn được một thiết bị phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình, tránh trường hợp mua về không sử dụng được gây tốn kém.

Vậy bộ trộn âm thanh karaoke được phân loại như thế nào? Để phân loại bàn mixer người ta tùy vào từng tiêu chí khác nhau để phân loại và có thể chia thành các loại như sau:

Phân loại theo nhu cầu của người dùng thì các dòng bộ trộn sẽ được phân ra thành hai loại:

 • Bộ trộn dùng trong biểu diễn: Thường là các thiết bị trộn và xử lý âm thanh chuyên nghiệp, với đầy đủ các chức năng và có thể ghép nối, đáp ứng được nhu cầu âm thanh của các hệ thống âm thanh lớn, khả năng xử lý các âm nhanh, chính xác.
 • Bộ trộn âm thanh karaoke: Dùng để chuyên hát karaoke hay dùng trong các phòng thu âm.
Phân loại bộ trộn âm thanh theo nhu cầu của người dùng
Phân loại bộ trộn âm thanh theo nhu cầu của người dùng

Phân loại theo kỹ thuật vận hành của sản phẩm:

 • Mixer hoạt động theo công nghệ analog: Là thiết bị xử lý âm thanh đầu vào bằng cách nút điều chỉnh thủ công trực tiếp trên sản phẩm, với hệ thống các nút điều chỉnh được chú thích rõ ràng, chi tiết giúp người dùng có thể điều chỉnh một cách dễ dàng. Tuy nhiên, khi sử dụng sản phẩm này chúng ta cân phải luôn có một người bên cạnh sản phẩm khi hoạt động để có thể căn chỉnh âm thanh, cho ra chất âm thanh hoàn hảo nhất.
 • Mixer vận hành theo kỹ thuật digital: Là bộ trộn âm thanh có kích thước nhỏ hơn các dòng analog, và điều chỉnh bằng các đường tính hiệu đã được số hóa toàn bộ, xử lý một cách nhanh chóng và đơn giản, có thể kết nối và điều kiểu trực tiếp trên máy tính.
 • Mixer analog vận hành theo kỹ thuật số digital: Đây là dòng sản phẩm được kết hợp hoàn hảo giữa hai dòng mixer nói trên, cho khả năng xử lý âm thanh tuyệt vời, người dùng có thể điều chỉnh một cách dễ dàng.
Phân loại bộ trộn âm thanh karaoke theo kỹ thuật vận hành
Phân loại bộ trộn âm thanh karaoke theo kỹ thuật vận hành

Mục đích sử dụng của bạn là gì?

Tùy vào từng mục đích sử dụng của mình bạn có thể lựa chọn được cho mình một bộ trộn âm thanh phù hợp nhất để có thể đáp ứng được các nhu cầu sử dụng của bạn. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn để bạn có thể lựa chọn được một sản phẩm phù hợp.

 • Bộ trộn âm thanh karaoke cho gia đình: Thiết bị sử dụng cho hệ thống này tương đối đơn giản với mục đích sử dụng để đáp ứng nhu cầu hát karaoke, nghe nhạc,… và nguồn đầu vào cũng tương đối ít nên bạn chỉ cần sử dụng các bàn mixer 2 line, mixer mini hay dòng mixer 4 line là có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn và gia đình.
 • Bộ trộn âm thanh phục vụ cho tổ chức các sự kiện như hệ thống âm thanh đám cưới, sân khấu: Đối với mục đích để sử dụng cho hệ thống âm thanh đám cưới, tổ chức sự kiện thì chúng đòi hỏi những dòng mixer có yêu cầu cao hơn, nguồn đầu vào đa dạng nên bạn có thể sử dụng các dòng trộn 8 line, hoặc dòng digital để đảm bảo chất lượng của âm thanh đầu ra.
 • Mixer cho dàn âm thanh hội trường: Đối với hệ thống âm thanh đầu ra của hệ thống âm thanh hội trường không đòi hỏi chất lượng âm thanh chuyên nghiệp, chỉ cần bộ trộn có thể xử lý được nguồn âm thanh đầu ra rõ ràng, chất lượng thì bạn nên sử dụng các dòng trộn analog để có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.
 • Hay sử dụng cho dàn âm thanh phòng thu: Để sử dụng cho hệ thống âm thanh phòng thu bạn cũng có thể sử dụng các dòng analog hoặc digital hay sử dụng mixer thu âm tùy vào khả năng kinh tế đầu tư cho bộ trộn âm thanh của bạn.
Tùy vào mục đích sử dụng để có thể lựa chọn một bộ trộn âm thanh phù hợp
Tùy vào mục đích sử dụng để có thể lựa chọn một bộ trộn âm thanh phù hợp

Giá thành bộ trộn âm thanh

Cũng như các thiết bị âm thanh khác, bộ trộn âm thanh được sản xuất với nhiều kiểu dáng, kích thước và mấu mã, đến từ các thương hiệu khác nhau nên chúng cũng có các mức giá khác nhau. Từ những dòng mixer có kích thước nhỏ có giá rẻ, bình dân đến các sản phẩm chuyên nghiệp đến từ các thương hiệu nổi tiếng với giá lên đến vài trăm triệu. Do đó để quyết định mua mixer loại nào, giá bao nhiêu bạn cần phải xác định được mục đích sử dụng cũng như khả năng tài chính mình có thể đầu tư cho bộ sản phẩm là bao nhiêu để có thể lựa chọn được một thiết bị chất lượng nhất, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn.

Giá thành bộ trộn âm thanh tùy thuộc vào các dòng khác nhau
Giá thành bộ trộn âm thanh tùy thuộc vào các dòng khác nhau

Một số thương hiệu bộ trộn âm thanh chất lượng

Bộ trộn âm thanh hiện nay không còn là thiết bị âm thanh quá xa lạ với người dùng, các thiết bị trộn được bày bán rất nhiều trên thị trường, tuy nhiên để có thể sở hữu cho mình một thiết bị trộn âm thanh karaoke chuyên nghiệp, chất lượng cao, bền thì bạn cần lựa chọn cho mình một thương hiệu uy tín, có tiếng trên thị trường. Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu sau:

 • Thương hiệu mixer Yamaha.
 • Thương hiệu Mixer Dynacord.
 • Bộ trộn âm thanh karaoke thương hiệu Mixer Soundcraft.
Một số thương hiệu bộ trộn âm thanh chất lượng đáng mua nhất hiện nay
Một số thương hiệu bộ trộn âm thanh chất lượng đáng mua nhất hiện nay

Top 5 bộ trộn âm thanh karaoke đáng mua nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các thiết bị trộn được bày bán với chất lượng và giá thành khác nhau. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn top 5 thiết bị trộn âm thanh đang được yêu thích và có lượng mua nhiều nhất trên thị trường hiện nay.

1. Bộ trộn âm thanh Dynacord CMS1000

Bộ trộn âm thanh Dynacord CMS1000 có thiết kế hiện đại, sang trọng và được trang bị đến 10 kênh đầu vào. Là sản phẩm âm thanh chuyên dụng, cao cấp, khả năng trộn và xử lý âm thanh chuyên nghiệp, giảm tiếng ồn, không có các tiếng méo, các hiệu ứng âm thanh hãi hòa mang đến cho người nghe chất lượng âm thanh hoàn hảo, tạo cảm giác thoải mái cho người nghe.

Thiết kế thân thiện với người dùng nên sản phẩm được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn sử dụng.

Bộ trộn âm thanh Dynacord CMS1000 có thiết kế hiện đại, sang trọng
Bộ trộn âm thanh Dynacord CMS1000 có thiết kế hiện đại, sang trọng

2. Bàn mixer Dynacord CMS 600

Dynacord CMS 600 được trang bị 8 kênh đầu vào, hệ thống các nút điều chỉnh được thiết kế khoa học có chú thích rõ ràng giúp người dùng có thể sử dụng một cách thuận tiện, dễ dàng. Sản phẩm được trang bị đầy đủ các hiệu ứng nên chúng có khả năng trộn và xử lý âm thanh chất lượng. Ngoài ra chúng còn được trang bị thêm cổng kết nối USB chuyên nghiệp giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn cho nguồn âm thanh đầu vào. Với giá thành sản phẩm cũng tương đối rẻ nên bộ trộn âm thanh CMS600 là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các hệ thống âm thanh không quá lớn.

Bộ trộn Dynacord CMS 600 được trang bị 8 kênh đầu vào
Bộ trộn Dynacord CMS 600 được trang bị 8 kênh đầu vào

3. Bộ trộn âm thanh Yamaha CT-80S

Mixer Yamaha CT-80S là dòng mixer có 8 kênh đầu vào cùng nguồn phantom 48V nên sản phẩm có thể hỗ trợ được cả các dòng micro có dây và micro không dây. Chúng được tích hợp chức năng bluetooth nên giúp người dùng có thể kết nối dễ dàng với các thiết bị như điện thoại, máy tính,… Ngoài ra, chúng còn được trang bị thêm kết nối đầu vào XLR chất lượng cao cùng với EQ giúp người dùng có thể tùy chỉnh một cách dễ dàng.

Bộ trộn âm thanh Yamaha CT-80S có 8 kênh đầu vào cùng nguồn phantom 48V
Bộ trộn âm thanh Yamaha CT-80S có 8 kênh đầu vào cùng nguồn phantom 48V

4. Bộ trộn âm thanh karaoke Yamaha Bluetooth F4

Yamaha Bluetooth F4 là dòng sản phẩm có thiết kế tương đối nhỏ gọn với nhiều tính năng nổi bật. Chúng được trang bị kết nối bluetooth kết nối dễ dàng với các thiết bị âm thanh khác như điện thoại, laptop, máy tính bảng,… Chúng được trang bị 4 line riêng biệt, dễ dàng tùy chỉnh, khả năng trộn và xử lý âm thanh chất lượng cao, bàn mixer mini nên chúng được sử dụng phổ biến trong hệ thống âm thanh karaoke gia đình.

Bộ trộn Yamaha Bluetooth F4 có thiết kế tương đối nhỏ gọn, nhiều tính năng nổi bật
Bộ trộn Yamaha Bluetooth F4 có thiết kế tương đối nhỏ gọn, nhiều tính năng nổi bật

5. Bộ trộn âm thanh Soundcraft EFX12

Bộ trộn âm thanh Soundcraft EFX12 được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tân tiến và hiện đại nhất nên được tích hợp nhiều tính năng nổi bật. Sản phẩm được trang bị đầy đủ các chức năng như Mute, LED linh hoạt. Với 12 line nên sản phẩm có thể kết nối với đa dạng các nguồn âm thanh đầu vào. Sản phẩm chuyên nghiệp chất lượng trộn và xử lý âm thanh cao vượt trội nên chúng được sử dụng chuyên cho hệ thống âm thanh sân khấu, biểu diễn,….

Bộ trộn âm thanh Soundcraft EFX12 là dòng trộn sử dụng cho hệ thống âm thanh chuyên nghiệp
Bộ trộn âm thanh Soundcraft EFX12 là dòng trộn sử dụng cho hệ thống âm thanh chuyên nghiệp

Địa chỉ cung cấp bộ trộn âm thanh uy tín nhất tại khu vực miền Bắc

Bạn đang có nhu cầu mua bộ trộn âm thanh, bạn đang lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp uy tín? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ mua hàng nhanh nhất với nhiều ưu đãi, giá thành hợp lý, đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của bạn. Lạc Việt Audio luôn tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh hàng đầu thị trường Việt Nam với các sản phẩm đều là các thiết bị âm thanh chính hãng, có đầy đủ các giấy tờ liên quan nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm để lựa chọn là đơn vị cung cấp.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bộ trộn âm thanh. HI vọng với những chia sẻ trên bạn có thể lựa chọn được một thiết bị âm thanh phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *