Cục đẩy công suất báo đèn clip nguyên nhân nhân và cách khắc phục

Hiện nay cục đẩy công suất không còn quá xa lạ với người dùng, nó ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết các chức năng trên cục đẩy như các tín hiệu đèn báo power, pro, sig, các thông số ghi trên cục đẩy,… Vậy hãy cùng Lạc Việt tìm hiểu cục đẩy báo đèn Clip là gì? Nguyên nhân tại sao? Ngay tại bài viết này nhé!

Như thế nào là cục đẩy báo đèn clip

Cục đẩy báo đèn clip là tình trạng mà công nhạc đầu vào quá lớn, vượt ngưỡng công suất hoạt động bình thường thì đèn sẽ sáng. Nhiều người dùng hay hiểu nhầm rằng khi đèn clip báo sáng là chất lượng của công suất kém, yếu thế nhưng không phải vậy, và rất nhiều người không biết xử lý tình huống này như nào và dẫn đến tình trạng sản phẩm nhanh hư hỏng, chập cháy.

Cục đẩy báo đèn clip là tình trạng mà công nhạc đầu vào quá lớn
Cục đẩy báo đèn clip là tình trạng mà công nhạc đầu vào quá lớn

Nguyên nhân cục đẩy công suất báo đèn clip

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến cục đẩy báo đèn clip, tuy nhiên có một số nguyên nhân trực tiếp như sau:

 • Main công suất báo đèn clip do tín hiệu đầu vào quá nhiều: Trong trường hợp bạn không đấu loa mà trực tiếp cắm dây tín hiệu vào cục đẩy thì cục đẩy sẽ sáng đèn clip, cho ta biết tín hiệu đầu vào đang quá nhiều, nhạc quá tải.
 • Cục đẩy báo đèn clip khi âm thanh đầu vào quá lớn: Khi chúng ta phát nhạc mà nhạc quá lớn thì cục đẩy công suất sẽ sáng đèn clip, dẫn đến nhiều người cho rằng nguyên nhân so cục đẩy công suất yếu, kém chất lượng. Tuy nhiên, đó là một quan điểm hoàn toàn sai lầm.
 • Cục đẩy công suất báo đèn clip cũng có thể do nguồn điện cấp cho sản phẩm dẫn đến các đèn thông báo không còn chuẩn nữa.
Một số nguyên nhân của cục đẩy báo đèn clip
Một số nguyên nhân của cục đẩy báo đèn clip

Khi Main cục đẩy báo đèn clip cần khắc phục như thế nào?

Trong quá trình sử dụng cục đẩy công suất mà main báo đèn clip bạn cần phải khắc phục ngay để tránh tình trạng kéo dài sẽ dẫn đến sản phẩm dễ bị chập cháy, nhanh hư hỏng. Vậy cách khắc phục tình trạng này như nào? Quá trình khắc phục có đơn giản? Bạn hoàn toàn có thể yên tâm là bạn có thể tự khắc phục được tình trạng này một cách đơn giản tại nhà mà không cần phải mang đi sửa chữa bằng cách:

 • Hãy luôn đảm bảo âm thanh bạn cấp vào luôn đảm bảo ngưỡng hoạt động an toàn của cục đẩy.
 • Khi đèn clip báo sáng bạn cần phải giảm tín hiệu đầu vào, để đảm bảo an toàn cho cục đẩy có thể hoạt động được lâu dài hơn. Tránh được một số tình trạng như vỡ hay méo tiếng.
 • Đảm bảo nguồn điện bạn cấp cho cục đẩy phải luôn đạt chuẩn, ổn định.
 • Khi ghép nối với các sản phẩm khác như vang số, micro không dây cần phải chú ý đến độ tương thích giữa các sản phẩm.
 • Đối với một số trường hợp cục đẩy báo đèn clip mà bạn không xác định được nguyên nhân thì bạn nên mang đến các đơn vị sửa chữa uy tín để họ giúp bạn sửa chữa, không nên tự ý tháo lắp sản phẩm.
Cách khắc phục cục đẩy công suất báo đèn clip
Cách khắc phục cục đẩy công suất báo đèn clip

Để đảm bảo cục đẩy không báo đèn clip khi sử dụng bạn cần lưu ý một số điểm sau

 • Để cục đẩy không báo đèn clip bạn luôn cấp tín hiệu đầu vào vừa đủ theo các thông số ghi trên sản phẩm.
 • Không bật chế độ max âm lượng đồng thời nhiều thiết bị cùng một lúc: như bàn mixer, vang số,… khi đưa tín hiệu vào.
 • Không kết nối cục đẩy với các loa có công suất lớn hơn.
 • Khi muốn điều chỉnh âm thanh của các thiết bị thì bạn chỉ cần tăng từ từ âm thanh của từng thiết bị, không nên tăng một cách đột ngột.
Luôn cấp tín hiệu đầu vào ổn định, vừa đủ, không nên tăng âm lượng các thiết bị đột ngột
Luôn cấp tín hiệu đầu vào ổn định, vừa đủ, không nên tăng âm lượng các thiết bị đột ngột

Khi xảy ra các vấn đề không mong muốn, cục đẩy báo đèn clip trong quá trình sử dụng bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín nhờ họ sửa chữa, bạn không nên tự ý tháo rời các thiết bị của sản phẩm. Với những chia sẻ trên hi vọng có thể giúp ích được cho bạn để bạn có thể sử dụng cục đẩy một cách an toàn. Nếu bạn có bất cứ tahwcs mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi, Lạc Việt Audio tự hào với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc, là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MR. Tài 0982 655 355