Amply nhà yến chất lượng tốt nhất năm 2023

Như chúng ta đã biết, quá trình nuôi dưỡng yến là phương pháp tạo môi trường sinh cảnh trong nhà nuôi kết hợp với âm thanh dẫn dụ, trong đó âm thanh dẫn dụ chim yến là yếu tố đầu tiên quyết định yến có chọn khu vực của bạn làm ”nhà” hay không. Chính vì thế amply nhà yến là những thiết bị vô cùng quan trọng để bạn có thể đón một mùa chim non sinh sản hiệu quả. Vậy bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn tiêu chí chọn amply nhà yến và những sản phẩm chất lượng nhất nhé. Mời các bạn cùng đón nhận thông tin.

Amply nhà yến là yếu tố đầu tiên quyết định yến có chọn khu vực của bạn để làm tổ không
Amply nhà yến là yếu tố đầu tiên quyết định yến có chọn khu vực của bạn để làm tổ không

Giới thiệu amply nhà yến

Amply nhà yến là thiết bị chuyên sử dụng trong quá trình nuôi dưỡng yến, dùng để khuếch đại tín hiệu âm thanh chim yến ra loa, thôi thúc yến về làm tổ. Thiết bị này có thể hoạt động liên tục trong suốt 36 giờ đồng hồ, tín hiệu truyền tải đi khoảng cách xa mà không bị suy hao, tuổi thọ có thể lên tới 8 năm.

Amply dùng cho nhà yến dùng để khuếch đại tiếng kêu của loài chim yến ra loa, dẫn dụ chúng về làm tổ
Amply dùng cho nhà yến dùng để khuếch đại tiếng kêu của loài chim yến ra loa, dẫn dụ chúng về làm tổ

Amply chuyên dụng cho nhà yến sẽ cung cấp những tín hiệu ở file âm thanh thu được từ tiếng kêu của loài chim yến, sau đó người nuôi yến sẽ tự setup hệ thống âm thanh của mình hoặc nhờ địa chỉ cung cấp các thiết bị nơi bạn mua. File âm thanh thu được từ chim yến sẽ được bán riêng theo gói hoặc được tặng kèm đi bạn mua sản phẩm (đối với tuỳ từng sản phẩm).

Xem thêm các hệ thống âm thanh thường gặp:

Đặc điểm của amply dùng cho nhà yến

Amply nhà yến có đặc điểm: trở kháng cao, công suất cung cấp cho vài trăm loa ru, tương ứng với sóng âm của yến,...
Amply nhà yến có đặc điểm: trở kháng cao, công suất cung cấp cho vài trăm loa ru, tương ứng với sóng âm của yến,…

Amply cho nhà yến được ứng dụng riêng dụng, khác với tất cả các loại amply khác trên thị trường, một số đặc điểm riêng biệt của nó như sau:

Trở kháng cao: amply nhà yến là một sản phẩm được phân loại trong danh mục amply thông báo, chúng có trở kháng cao, nhằm truyền tải âm thanh đi xa, cung cấp tín hiệu ra nhiều hoặc rất nhiều loa nhà yến.

Dải tần đáp ứng phù hợp với tần số sóng âm của yến: sóng âm của yến giao động trong khoảng từ 1Hz đến 16kHz, chính vì thế amply được ứng dụng cũng có thể xử lí những tiếng bass siêu thấp, đảm bảo chất âm được phát ra loa có thể tác động đến thính giác của loài yến và dẫn dụ chúng về nhà làm tổ thành công.

Công suất lớn: nhà yến thường được trang bị vài trăm chiếc loa trở lên, amply nhà yến cung cấp tín hiệu cho hệ thống loa đáp ứng được công suất hoạt động mạnh mẽ, tín hiệu nhanh nhạy, ổn định, âm thanh ra loa không bị biến dạng, tự nhiên, chân thực như âm thanh gốc.

Khả năng xử lí tín hiệu tốt: amply nhà yến có khả năng xử lí tín hiệu âm thanh cực đỉnh, những tiếng ồn và tạp âm từ trường âm sẽ được amply xử lí triệt để, đảm bảo âm thanh dẫn dụ đạt tiêu chuẩn đã quy ước trước đó.

Tiêu chí lựa chọn amply nhà yến tốt nhất

Chọn amply nhà yến với tiêu chí: trở kháng lớn, công suất phù hợp với diện tích, số loa, test thử âm thanh,,,.
Chọn amply nhà yến với tiêu chí: trở kháng lớn, công suất phù hợp với diện tích, số loa, test thử âm thanh,,,.

Ngành nuôi chim yến trong nước đang trên đà phát triển, chính vì thế thiết bị phục vụ cho hệ thống âm thanh nhà biến trở nên phổ biến và đa dạng trên thị trường hơn, chúng khác nhau về mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng, và giá amply nhà yến ở mỗi địa điểm cũng sẽ khác nhau. Chính vì thế bạn nên căn cứ vào những tiêu chí sau đây để lựa chọn ra được thiết bị tốt nhất:

 • Căn cứ vào diện tích sử dụng rộng/vừa/hẹp để lựa chọn ra thiết bị có công suất phù hợp
 • Giữa hệ thống loa và amply nhà yến cần có sự tương thích về trở kháng và công suất
 • Lựa chọn thương hiệu uy tín
 • Test thử âm thanh trước khi đưa ra quyết định
 • Lựa chọn địa chỉ kinh doanh chất lượng, uy tín, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái
 • Có thể so sánh giá amply nhà yến giữa những địa chỉ khác nhau, tránh trường hợp bị người bán bắt chẹt.

Cách sử dụng amply chuyên dụng cho nhà yến hiệu quả nhất

Ngưỡng nghe của mỗi loài vật sẽ khác nhau, chính vì thế âm thanh dẫn dụ chim yến không nên vượt quá 70-90dB. Mức âm lượng tiêu chuẩn nên mở ở mức vừa phải, đứng cách cửa ra vào của chim yến 5-7m không bị quá to hoặc quá nhỏ. Cách chỉnh amply nhà yến:

– Đối với âm thanh dẫn dụ bên ngoài, bạn nên điều chỉnh amply có tiếng treble nhiều bass để chim yến có phải ứng tốt và dễ dàng nhận biết hơn. Gợi ý:

 • Bass hướng 10 giờ
 • Mid hướng 12 giờ
 • Treble hướng 2 giờ

– Đối với âm thanh trong nhà nuôi, mức âm không cần quá cao, bạn nên chỉnh bass – mid – treble gần nhau hơn, âm lượng vừa đủ để nghe thấy. Gợi ý:

 • Bass hướng 11 giờ
 • Mid hướng 12 giờ
 • Treble hướng 1 giờ

Một lưu ý nho nhỏ nữa là “nhà yến” của bạn cần phải đảm bảo cách xa khu vực dân cư ít nhất 300 mét để tránh gây ô nhiễm tiếng ồn, ảnh hưởng đến sinh hoạt, cuộc sống đời thường và sức khoẻ của mọi người.

Top 5 amply nhà yến chất lượng nhất

Sau đây, để quá trình lựa chọn amply nhà yến diễn ra nhanh chóng mà hiệu quả, thì bạn có thể tham khảo những sản phẩm mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhé:

Amply nhà yến TCV-400 giá 4.050.000 VNĐ, thiết kế tiện lợi

Amply nhà yến TCV-400 thiết kế gọn gàng, thông số được chú thích rõ ràng
Amply nhà yến TCV-400 thiết kế gọn gàng, thông số được chú thích rõ ràng

TCV-400 200W là thiết bị có công suất thấp nhất so với các amply dùng cho nhà yến của TCV, có thể cung cấp hoạt động cho khoảng 200-400 loa ru. Thiết bị này sở hữu ngoại hình đẹp mắt, từng núm chức năng được bố trí khoa học, linh hoạt và chú thích chi tiết, rõ ràng, người dùng dễ dàng phân biệt, nhận biết và sử dụng thiết bị hơn.

TCV-400 có 2 cổng ra của âm thanh với 2 nút điều chỉnh âm lượng kí hiệu left/right tương ứng, bạn có thể chỉnh to/nhỏ riêng biệt cho từng kênh đầu ra. Thiết bị này tích hợp các cổng tín hiệu như: USB, thẻ nhớ với khả năng cho phát âm thanh định dạng mp3, wav, wma,… Âm thanh phát ra chuẩn chỉ và chân thật, chủ nhà có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Thông số kỹ thuật:

 • Công suất: ~200W (200-400 loa ru trong nhà yến)
 • Điện áp: AC 220V
 • Kết nối: 01 USB, 01 thẻ nhớ
 • Bộ chỉnh âm: 5 cần điều chỉnh
 • Âm sắc và âm lượng: Điều chỉnh bass-middle-treble. Volume L-R 2 núm điều khiển riêng biệt​

Amply nhà yến Nestamp A-Q7 Swiftlets được chọn nhiều nhất, giá 3.590.000 VNĐ

Amply dùng cho nhà yến Nestamp A-Q7, giá 3.590.000 đồng với công suất 220W
Amply dùng cho nhà yến Nestamp A-Q7, giá 3.590.000 đồng với công suất 220W

Malaysia là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực nuôi dưỡng quá trình phát triển của yến, chính vì thế amply nhà yến luôn được quốc gia này đặc biệt quan tâm phát triển, A-Q7 Swiftlets ra đời đã chính thức phá đảo thị trường âm thanh nhà yến khu vực Đông Nam Á. Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu được, chỉ trong vòng 1 tháng kể từ khi ra mắt chính thức, đã có 17.486 chieesc amply A-Q7 được bán ra, quả là một con số kỉ lục.

Nestamp A-Q7 có công suất 220W, dải tần đáp ứng 20Hz-20kHz, âm thanh trong trẻo, loại bỏ 99% tiếng ồn và tạp âm, dù truyền tải âm thanh đến 300 loa ru thì chất âm cũng không bị méo mó, biến dạng. Nhờ đó mà đàn yến dễ dàng đến làm tổ mà không sợ chúng bị bất an. Đây quả là một chiếc amply nhà yến xứng đáng để mọi nhà sở hữu.

Thông số kỹ thuật:

 • Mã số: A-Q7
 • Xuất xứ: Malaysia
 • Công suất: 8Ω / Âm thanh nổi (60W + 60W) / 4Ω / Âm thanh nổi (110W +
 • 110W)
 • Tần số 20Hz-20KHz ± 0,2dB
 • Điện áp: AC 220-240V, 50 / 60Hz
 • Bảng hợp kim nhôm
 • Đồng hồ đo: VU đôi
 • Kiểm tra điện áp và hiệu ứng Radar
 • Chế độ âm thanh nổi & đơn âm
 • USB & Thẻ SD dung lượng tối đa 32GB
 • Kích thước: 350 x 130 x 235 mm (W x H x D)

Amply dùng cho nhà yến Pronest P6 Swiftlets chất âm đặc biệt, giá 3.690.000 VNĐ

Chọn amply nhà yến Pronest P6 với chất âm thanh thanh dạng vòm để dẫn dụ yến hiệu quả hơn
Chọn amply nhà yến Pronest P6 với chất âm thanh thanh dạng vòm để dẫn dụ yến hiệu quả hơn

Khác với chất âm của 2 dòng sản phẩm trên, chiếc Pronest P6 này với cấu tạo vi mạch hiện đại, cho ra âm thanh vòm – giúp cho tiếng kêu của chim yến phát ra có độ trung thực và sâu hơn, làm cho chim yến lầm tưởng rằng nơi đó có rất nhiều đồng loại. Khả năng kết nối của amply nhà yến Pronest P6 có thể lên tới 800 loa ru.

Ở sản phẩm này được trang bị khả năng tự bảo vệ thông minh với quản tản nhiệt và lớp bảo vệ tránh tình trạng bụi bẩn và côn trùng xâm hại, cắn phá. Màn hình led ở mặt trước của amply hiển thị chương trình hoạt động mà thiết bị đang đảm nhiệm. Âm thanh được phát ra với độ sắc bén, trung thực, âm thanh ở tần số cực thấp thì chiếc Pronest P6 này vẫn xử lí được

Thông số kỹ thuật:

 • Công suất tiêu thụ: 600W
 • Công suất chịu tải: 800 loa ru trong nhà yến ( 4CH x 80W )
 • Nguồn điện AC: 220-240V ; 50/60Hz
 • Nguồn điện DC: 12V
 • Trở kháng: 4 Ohm – 16 Ohm
 • Tần số: 20Hz – 20KHz +- 0.2dB
 • Trọng lượng: 5.8KG
 • Kích thước: 430(W)x280(D)x110(H)mm

Amply nhà yến NIKODO AN-3388 2 kênh, giá 3.890.000 VNĐ

Amply NIKODO AN-3388 có 2 kênh đầu ra cho hệ thống loa, chuyên dụng cho nhà yến
Amply NIKODO AN-3388 có 2 kênh đầu ra cho hệ thống loa, chuyên dụng cho nhà yến

Đây là một dòng amply cho nhà yến sử dụng trong không gian diện tích nhỏ, và vừa với khả năng phân 2 vùng hoạt động, bạn có thể điều chỉnh âm lượng độc lập cho từng kênh thông qua hệ thống núm nặn ở mặt trước của thiết bị. Chiếc AN-3388 này có khả năng tự động chuyển sang phát 1 bài nhạc khác, chức năng lặp đi lặp lại hoặc tự động chuyển giao nhạc giữa thẻ nhớ SD hay USB, từng nhiệm vụ của amply được hiển thị lên màn hình led góc trái, giúp người dùng dễ dàng kiểm soát được tình trạng hoạt động của hệ thống loa một cách hiệu quả nhất.

Với kích thước amply chỉ 430 x 68 x 256 mm (W x H x D) được đánh giá là khá gọn gàng, tiện lợi cho quá trình lắp đặt, phân phối và vận chuyển thiết bị đến tay người tiêu dùng. Kết hợp với tone màu đen làm chủ đạo đơn giản nhưng phù hợp với hầu hết không gian lắp đặt, tạo nên sự lôi cuốn với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Thông số kỹ thuật:

 • Tần số 20Hz-20KHz ± 0,2dB
 • Điện áp: AC 220-240V, 50 / 60Hz
 • Hỗ trợ đầu vào DC 12V
 • Hiển thị đa phương tiện kỹ thuật số
 • Xuất xứ: Malaysia
 • Công suất: 8Ω / Âm thanh nổi (28W + 28W) / 4Ω / Âm thanh nổi (46W + 46W)
 • USB & Thẻ SD dung lượng tối đa 32GBKích thước: 430 x 68 x 256 mm (W x H x D)

Amply dùng cho nhà yến GROMAX G8 SWIFTLETS linh kiện cao cấp, giá 4.790.000 VNĐ

Chiếc GROMAX G8 này được nhập khẩu trực tiếp từ Malaysia, sản phẩm có mặt trên thị trường Việt Nam chưa phải quá lâu nhưng “tiếng thơm” mà nó để lại quả thực rất hấp dẫn. Toàn bộ chất liệu cấu tạo nên amply nhà yến G8 đều được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, công nghệ chuyển giao chế tác vi mạch cao cấp, chuyên nghiệp mang tới khả năng kết nối với 600-700 loa ru, có thể hoạt động liên tục từ 24-36 giờ đồng hồ mà chất lượng âm thanh không bị ảnh hưởng.

Một ưu điểm tuyệt vời nữa ở chiếc amply dùng cho nhà yến này đó chính là khả năng tự bảo vệ với hệ thống quạt làm mát nhiệt độ của thiết bị, đảm bảo khả năng hoạt động bền bỉ với thời gian, mang tới trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Thông số kỹ thuật:

 • Xuất xứ : Malaysia
 • Công suất : <= 600 loa ru trong nhà yến
 • Kết nối : USB-SD
 • Nguồn điện : 220V – 240V
 • Bảo hành : 2 năm tháng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất

Để mua được các sản phẩm này với mức giá rẻ nhất, các bạn hãy liên hệ đến HOTLINE: 0982655355 của chúng tôi ngay hôm nay nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *